Ngôi sao bơi lội Evgeny Rylov bị cấm thi đấu do ủng hộ chiến sự Nga-Ukraine

Đương kim huy chương vàng Olympic Evgeny Rylov sẽ bị cấm thi đấu trong 9 tháng vì xuất hiện tại một cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin.

Theo đó, Rylov đã cùng với những vận động viên giành huy chương từ các môn thể thao Olympic khác mặc một chiếc áo khoác có chữ "Z" trước ngực. Chữ cái này không thuộc bảng chữ cái Nga nhưng đã trở thành biểu tượng ủng hộ quân đội Nga sau khi nó được sử dụng làm điểm đánh dấu trên các phương tiện bọc thép của Nga hoạt động ở Ukraine.

Một tuyên bố ngắn gọn từ cơ quan quản lý thế giới của môn bơi lội FINA, hôm thứ Năm cho biết họ "thừa nhận" phán quyết trước đó "sau khi Rylov tham dự tại một sự kiện được tổ chức tại Sân vận động Luzhniki ở Moscow."

Evgeny Rylov bị cấm thi đấu 9 tháng do được cho có hành vi "ngầm" ủng hộ Tổng thống Putin

Evgeny Rylov đang là ngôi sao của đội tuyển bơi lội Nga tại Thế vận hội ở Tokyo năm ngoái với hai huy chương vàng. Lệnh cấm bắt đầu từ hôm thứ Tư và có hiệu lực với bất kỳ cuộc thi quốc tế nào. Việc cấm thi đấu đối với Rylov gần như chỉ mang tính biểu trưng vì FINA cũng đã gia hạn quyết định loại trừ các vận động viên bơi lội từ Nga và đồng minh Belarus khỏi tất cả các sự kiện quốc tế trong thời gian còn lại của năm 2022.

FINA trước đây đã cấm Nga và Belarus tham dự giải vô địch thế giới ở Hungary vào tháng 6 và tháng 7 nhưng vẫn để họ tham gia các sự kiện khác. Vào thời điểm đó, FINA cho biết Nga có kế hoạch tẩy chay tất cả các sự kiện quốc tế, điều mà Nga phủ nhận. Thông tin này hiện đang được làm rõ.

"Chúng tôi cũng xác nhận lập trường của mình rằng các vận động viên và quan chức Nga và Belarus sẽ không được mời tham dự bất kỳ sự kiện nào của FINA cho đến cuối năm 2022", FINA cho biết hôm thứ Năm. Hoạt động của FINA bao gồm một loạt các môn thể thao dưới nước bao gồm bơi lội, lặn, bóng nước và bơi nghệ thuật.

Toàn cảnh Tyson tung cú đấm hạ gục Whyte trong trận tranh đai hạng nặng WBC

Chia sẻ ngay: