Xác định 8 đội vào tứ kết VCK futsal châu Á 2022: ĐNÁ làm nên lịch sử

Sau khi kết thúc vòng bảng, đã xác định được 4 cặp đấu tứ kết VCK futsal châu Á 2022. Đáng nói, đây là lần đầu tiên trong lịch sử ĐNÁ góp mặt 3 đại diện.
Nghe nội dung bài viết

Bảng A VCK futsal châu Á 2022 đã kết thúc mà không có bất ngờ nào xảy ra. ĐT futsal Thái Lan với đẳng cấp của mình đã bất bại sau cả 3 trận với 2 chiến thắng trước Iraq, Oman và trận hòa trước Kuwait. Số điểm này giúp đại diện Đông Nam Á chính thức góp mặt tại tứ kết với tư cách nhất bảng A. Xếp sau là chủ nhà Kuwait với 5 điểm có được. Đội bóng này vượt qua vòng bảng với ngôi nhì bảng. 

ĐT Thái Lan xuất sắc vượt qua vòng bảng với ngôi nhất bảng A

Trong khi đó tại bảng B, ĐT futsal Uzbekistan thể hiện sức mạnh vượt trội khi toàn thắng cả 3 trận. Hàng công của họ ghi tới 17 bàn vào lưới các đối thủ trong khi hàng thủ chỉ để thủng lưới đúng 3 bàn thua. Với số điểm tuyệt đối này, đương nhiên Uzbekistan dẫn đầu bảng B và trở thành đội bóng tiếp theo góp mặt ở vòng 8 đội mạnh nhất. Xếp nhì bảng B là Tajikistan với 2 chiến thắng cùng 1 trận thua.

Bảng C vừa kết thúc cách đây không lâu, ĐT futsal Indonesia đã không mấy khó khăn để đè bẹp Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số 4-1 ở lượt trận cuối cùng. Chiến thắng giúp đội bóng ĐNÁ lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở vòng tứ kết VCK futsal châu Á. Trong khi đó ĐT Iran sẽ đấu trận cuối với Liban nhưng chưa cần đấu thì đội bóng số 1 châu Á cũng chắc suất đi tiếp với ngôi nhất bảng nhờ hiệu số phụ vượt trội so với phần còn lại.

ĐT Indonesia lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào tứ kết VCK futsal châu Á

Chiều tối 2/10 cũng đã diễn ra lượt trận cuối bảng D, bảng đấu có sự hiện diện của ĐT futsal Việt Nam. Ở cặp đấu sớm, ĐT futsal Ả Rập Saudi đã đánh bại Hàn Quốc với tỷ số 4-0. Sau đó không lâu, ĐT Việt Nam đã thất thủ 0-2 trước Nhật Bản. Với kết quả này, "đội bóng đất nước mặt trời mọc" chính thức lọt vào tứ kết với ngôi nhất bảng D trong khi đó Việt Nam chấp nhận xếp nhì bảng.

Theo kết quả chia nhánh tứ kết, ĐT futsal Việt Nam nhì bảng D sẽ gặp đội nhất bảng C và đó chính là ĐT futsal Iran. ĐT Nhật Bản may mắn né được Iran và chỉ phải gặp đại diện Đông Nam Á - Indonesia.

Hai cặp đấu còn lại sẽ là cuộc đối đầu giữa Thái Lan vs Tajikistan và Uzbekistan vs Kuwait. Tất cả 4 trận tứ kết sẽ diễn ra vào ngày 4/10 tới đây:

Tứ kết 1: Iran vs Việt Nam
Tứ kết 2: Nhật Bản vs Indonesia
Tứ kết 3: Thái Lan vs Tajikistan
Tứ kết 4: Uzbekistan vs Kuwait 

HIGHLIGHTS INDONESIA - ĐÀI BẮC TRUNG HOA - Nguồn: FPT Play 
Chia sẻ ngay: